Vũng Tàu Có Gì Vui? – 9 Điểm Tham Quan Nên Đến Một Lần Ở Vũng Tàu

vung tau co gi vui

Vũng Tàu không thiếu chỗ ăn chơi, chỉ sợ bạn không có đủ thời gian để khám phá hết Vũng Tàu mà thôi. Muốn tắm biển thỏa thích thì chọn một trong bốn bãi tắm của ngay trong thành phố, muốn cảm giác leo núi chinh phục thì ghé qua tượng Chúa Giang Tay, muốn chụp hình mang phong cách sang chảnh trời Tây thì đến bến du thuyền Marina… Nếu còn băn khoăn Vũng Tàu có gì vui, bạn hãy thử kiểm tra xem mình đã đi hết những điểm tham quan dưới đây chưa nhé.

Bãi Trước, bãi Sau, bãi Dâu, bãi Dứa

Nhắc đến Vũng Tàu tất nhiên không thể không nhắc đến biển. Đáp ứng tiêu chí ngay liền – lập tức và cũng là những nơi nên đi ở Vũng Tàu, 4 khu vực tắm biển nổi tiếng nhất của thành phố này là bãi Trước, bãi Sau, bãi Dâu và bãi Dứa. Mỗi bãi biển đều có một vẻ đẹp riêng và đều nằm trên những con đường lớn của thành phố nên rất thuận tiện cho việc đi lại.

vung tau co gi vui
sưu tầm
vung tau co gi vui
sưu tầm

Bãi Trước Vũng Tàu: Nằm trên cả 3 con đường Hạ Long, Quang Trung, Trần Phú , thành phố Vũng Tàu

Bãi Sau Vũng Tàu: Đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu

Bãi Dâu Vũng Tàu: Đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu

Bãi Dứa Vũng Tàu: Nằm giữa 2 con đường Thùy Vân và Hạ Long, thành phố Vũng Tàu

vung tau co gi vui
sưu tầm

Bến du thuyền Marina

Một trong những địa điểm vui chơi ở Vũng Tàu hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in là bến du thuyền Marina. Với chiếc cầu gỗ giữa biển xung quanh những chiếc thuyền buồm đầy màu sắc, mỗi góc chụp ở đây đều mang chất Tây sang trọng và quý phái.

vung tau co gi vui
sưu tầm
vung tau co gi vui
sưu tầm

Ngoài việc chụp hình “sống ảo”, bạn có thể du ngoạn bằng thuyền buồm để ngắm cảnh trên biển tại đây. Bên cạnh việc là một background tuyệt đẹp cho du khách chụp hình, bến thuyền Marina vốn là nơi neo đậu du thuyền, tàu cánh ngầm, cano và thuyền buồm để phục vụ khách du lịch đấy.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Địa chỉ: Đường số 1, khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu.

Hòn Bà

Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm khó quên mang tính phiêu lưu thì nhanh chân đến Hòn Bà Vũng Tàu nhé. Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ gần mũi Nghinh Phong và cách chân núi Nhỏ khoảng 200m. Hòn Bà không có cảnh đẹp khiến bạn choáng ngợp mà điều thu hút của hòn đảo nhỏ này là con đường giữa biển nối liền đất liền và nơi này.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Càng thú vị hơn nữa là con đường độc đạo này chỉ xuất hiện khoảng vài tiếng trong ngày thôi nhé, đó là khi thủy triều rút sâu để lộ con đường đá nhấp nhô dẫn ra đảo. Bạn cần theo dõi lịch nước rút Hòn Bà theo từng tháng để sắp xếp lịch trình sao cho thuận tiện nhất.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Trên đảo có miếu Hòn Bà thờ cúng vị nữ thần của biển cả theo tín ngưỡng dân gian của người dân vùng đất Vũng Tàu. Đây cũng là một nét đặc trưng văn hóa mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu đó nha.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Địa chỉ: Nằm gần chân núi Nhỏ và mũi Nghinh Phong, thành phố Vũng Tàu. Đến dốc Thùy Vân rồi gửi xe, đi bộ qua bãi cát là thấy Hòn Bà trước mặt.

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Sau khi bạn đã nạp vitamin sea ở các điểm du lịch Vũng Tàu rồi, thành phố biển này lại cho thấy nó không hề kém cạnh các thành phố du lịch khác khi mà có thể đáp ứng nhu cầu leo núi của du khách. Một trong những biểu tượng của Vũng Tàu chính là tượng Kito Vua nằm trên đỉnh núi Nhỏ mà mọi người vẫn thường gọi là tượng Chúa Dang Tay.

vung tau co gi vui
Breada and Anthony
vung tau co gi vui
Nguyên khôi Đỗ

Muốn chinh phục hoàn toàn tượng Chúa Dang Tay phải tốn kha khá thời gian vì bạn phải leo một loạt bậc thang từ chân núi đến đỉnh núi, mà như thế mới chỉ đến chân tượng Chúa thôi đấy. Tiếp theo, bạn cần đi hết dãy cầu thang nằm bên trong tượng nữa mới lên đến được vai tượng Chúa. Tuy hơi mất sức nhưng leo cầu thang bên trong tượng để ngắm toàn cảnh từ trên cao thì chỉ có tượng Chúa Dang Tay ở Vũng Tàu thôi nhé.

vung tau co gi vui
irislee2712

Địa chỉ: Núi Nhỏ, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu

Đồi Con Heo

Không quá nhọc công cuốc bộ nhưng vẫn ngắm được một phần thành phố biển từ trên cao, cộng thêm khung cảnh thiên nhiên hoang sơ làm nền cho những bức ảnh cá tính thì chỉ có thể là đồi Con Heo Vũng Tàu.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Khu vực này trước đây là nơi khai thác đá nhưng hiện nay hoạt động này không còn nữa nên ngọn đồi bị bỏ hoang. Rồi một phút tình cờ lạc bước của những phượt thủ ưa khám phá, đồi Con Heo đã trở thành một trong những nơi ăn chơi Vũng Tàu hút khách nhất hiện nay.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Địa chỉ: Hẻm 220 đường Phan Chu Trinh, thành phố Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu

Nếu tượng chúa Kito và đồi Con Heo chưa khiến bạn hài lòng với những góc ngắm thành phố Vũng Tàu từ trên cao thì hãy ghé qua đỉnh núi Tao Phùng, nơi “đóng đô” của ngọn hải đăng Vũng Tàu nhé. Đi đúng mùa bông gòn nở, hai bên đường dẫn lên hải đăng sẽ ngợp màu hoa trắng cực kỳ đẹp luôn nhé.

vung tau co gi vui
nghi_._nguyen
vung tau co gi vui
S H I N

Không quá bề thế hay cao chót vót nhưng ngọn đèn biển màu trắng này có từ thời Pháp thuộc lận đấy, cũng chính vì vậy mà hải đăng Vũng Tàu ghi tên mình vào danh sách những ngọn đèn biển cổ nhất Việt Nam đó nha.

vung tau co gi vui
sưu tầm

Địa chỉ: Cuối đường Hải Đăng, phường 2, thành phố Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Giá Tốt