Kinh Nghiệm Phượt Vũng Tàu Bằng Xe Máy Dành Cho Dân Ưa Khám Phá

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem

Đường đi Vũng Tàu bằng xe máy mất khoảng từ 2,5 – 3 tiếng cho tổng đoạn đường là 120 km nếu xuất phát từ TP. HCM. Với thời gian di chuyển không quá nhiều, đi bằng xe máy vừa giúp bạn chủ động về thời gian, vừa có phương tiện để rong ruổi khắp nơi, nơi nào có cảnh đẹp dừng lại chụp choẹt rồi đi tiếp cũng được luôn vì bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. Có nhiều cung đường từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, bạn tham khảo kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy dưới đây để chọn ra cung đường phù hợp nhất nhé.

Kinh Nghiệm Phượt Vũng Tàu Bằng Xe Máy

Trước khi khởi hành

Để giảm thiểu rủi ro phát sinh, tốt nhất bạn cứ đem xe máy đi bảo dưỡng trước mỗi chuyến đi xa. Việc làm này vừa giúp máy móc của xe xài được lâu mà cũng khiến bạn an tâm rất nhiều trong suốt hành trình dài cả đi lẫn về. Những điểm bạn cần quan tâm là thay nhớt cho xe, kiểm tra đèn xi nhan và đèn pha, kiểm tra thắng và lốp…

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem
sưu tầm

Nhớ là mang theo tất cả giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe cần thiết, kiểm tra bảo hiểm xe máy còn hạn hay không và một điều quan trọng không kém cần lưu ý là cần lắp gương chiếu hậu nhé. Điều cuối cùng là đừng quên đổ đầy xăng trước khi khởi hành để tránh tình trạng dắt bộ giữa đường.

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem
sưu tầm

Nếu bạn muốn “một mình một ngựa” thì chỉ cần chuẩn bị xe cộ đầy đủ là có thể xuất phát. Còn nếu muốn có người bầu bạn thì tốt nhất nên rủ bạn đi cùng hoặc tạo nhóm 4 người 2 xe. Không chỉ giúp giảm chi phí, việc đi chung sẽ giúp bạn tiết kiệm sức vì có thể thay nhau lái, hoặc nếu có xảy ra sự cố thì 2 người lúc nào cũng tốt hơn 1.

3 cung đường phượt từ Sài Gòn đến Vũng Tàu

Cung đường 1

Đường đi dễ nhất dành cho dân không rành đường từ Sài Gòn đến Vũng Tàu là cứ bám theo các trục đường chính. Chọn đi cung đường này sẽ xa hơn so với 2 cung đường còn lại nhưng có một ưu điểm là khó có thể lạc đường. Tùy theo vị trí bạn ở thành phố mà chọn 1 trong 2 hướng để đến ngã tư Vũng Tàu:

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem

– Chạy quốc lộ 1A qua cầu Đồng Nai, đi thẳng thêm khoảng 30 km nữa là đến ngã tư Vũng Tàu.

– Qua hầm Thủ Thiêm rồi lên cao tốc Long Thành để đến ngã tư Vũng Tàu.

Đến ngã tư Vũng Tàu rồi bạn rẽ phải vào quốc lộ 51, tiếp tục chạy thẳng hơn 100 km nữa là đến thành phố Vũng Tàu.

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem
sưu tầm

Bạn chạy quốc lộ nên có rất nhiều cảnh sát giao thông, đường có nhiều xe lớn và bụi nên bạn lưu ý không vượt quá tốc độ khi chạy xe để đảm bảo an toàn và không bị phạt nhé.

Cung đường 2

Cung đường này chính là đường đi Vũng Tàu qua phà Cát Lái được nhiều dân phượt lựa chọn thay cho cung đường đi quốc lộ ở trên. Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn qua quận 2, thành phố Hồ Chí Minh để xếp hàng qua phà Cát Lái. Nếu bạn đi Vũng Tàu vào cuối tuần, tốt nhất là nên đi sớm để tránh nắng gắt và tình trạng kẹt phà.

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem

Qua phà rồi bạn đi theo hướng Nhơn Trạch, Đồng Nai để đến quốc lộ 51 tại cổng khu công nghiệp Nhơn Trạch, sau đó cứ chạy thẳng sẽ đến Vũng Tàu. Cung đường này có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian di chuyển vì ngắn hơn cung đường 1 khoảng 20 km, tận hưởng cảm giác sông nước khi đi phà, đường ít xe lớn nên cũng ít bụi hơn, có cái để ngắm vì đi qua rừng cao su. Nếu đi vào mùa cao su thay lá vào khoảng tháng 12 đến hết tháng 3, cả một khu cao su bạt ngàn sẽ chuyển sang màu nâu đỏ như trời thu ở các nước xứ lạnh vậy đấy.

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem
sưu tầm

Tuy vậy, đoạn đường từ Nhơn Trạch, Đồng Nai đến quốc lộ 51 có nhiều ổ gà, mặt đường xấu nên cần cẩn thận. Thêm một điều nữa là đoạn qua rừng cao su rất vắng, lỡ có bị hư xe giữa đường thì chỉ có cách dắt bộ thôi.

Cung đường 3

Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh nên bạn cứ chọn 1 trong 2 cung đường trên để đến quốc lộ 51 rồi bám theo con đường này cho đến khi còn cách Vũng Tàu chưa đầy 30 km là thấy bảng chỉ dẫn đi qua đảo Long Sơn. Rẽ theo bảng chỉ dẫn qua cầu, đến đảo Long Sơn rồi tiếp tục qua cầu nối liền giữa đảo với thành phố là đến Vũng Tàu.

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem

Đường qua đảo Long Sơn là đường mới mở, cầu mới xây nên mặt đường bằng phẳng, chạy xe thoải mái không lo ổ gà ổ voi mà có thể tranh thủ ngắm cảnh là làng bè nuôi hải sản đó nha. Nếu có thời gian, bạn hãy dành một buổi ghé thăm bè nuôi và thưởng thức hàu vì nơi đây nổi tiếng với hàu ngon ngọt bậc nhất khu vực phía nam đó.

kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem
làng bè Long Sơn
kinh nghiem du lich vung tau 2 ngay 1 dem
hàu nướng phô mai ở làng bè

Một số lưu ý nho nhỏ khi phượt Vũng Tàu bằng xe máy

– Thời gian khởi hành đẹp nhất là khoảng 5-6h sáng. Lúc này trời mát, xe không đông nên có thể tranh thủ chạy một mạch đến Vũng Tàu.

– Cung đường 2 đi Vũng Tàu bằng xe máy qua phà Cát Lái kết hợp với cung đường 3 qua Long Sơn sẽ trở thành con đường ngắn nhất đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu.

– Nếu đi nhóm đông, lưu ý không đi dàn hàng ngang mà đi hàng một, xen kẽ nhau theo hình zic zac để giữ khoảng cách an toàn với người đi trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Giá Tốt